Wed,22/05/2024 12:52:12 GMT +7

Điểm danh 5 Kỹ thuật phòng ngự dành cho vị trí Hậu vệ

Những kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá cũng rất cần thiết cho các cầu thủ đá ở vị trí hậu vệ. Nếu muốn bảo vệ tốt được khung thành đội mình, hậu vệ sẽ phải nắm vững các kỹ năng này cũng như có được 1 sức bền và thể hình cực tốt. Cùng xem để cùng tập luyện nhé.

Có rất nhiều những kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá. Nếu bạn muốn trở thành 1 hậu vệ tài năng, các bạn cần tập luyện thuần thục rất nhiều kỹ thuật này. Hôm nay, iBongda sẽ cập nhật các kỹ thuật phòng ngự cho những ai đang mong muốn làm hậu vệ nhé.

1.Kỹ thuật phòng ngự: Tắc bóng

Tắc bóng được xem là 1 trong các kỹ năng giúp cho việc phòng ngự của nhiều hậu vệ được diễn ra được dễ dàng hơn. Tắc bóng đó chính là hình thức xoạc bóng, chặn đường đi của bóng ngay khi mà bóng còn trong chân đối thủ. Tuy nhiên, tuy là hiệu quả thế nhưng cực nguy hiểm cho chính bản thân lẫn đối thủ. Trọng tài cũng sẽ cho một vài quả phạt từ pha bóng này đấy.

Điểm danh 5 Kỹ thuật phòng ngự dành cho vị trí Hậu vệ

Một vài trường hợp bắt buộc, sẽ không còn lựa chọn nào khác như những trường hợp dưới đây thì nhiều cầu thủ sẽ chọn cách tắc bóng:

- Đối phương đang dốc bóng 1 cách rất nhanh về chỗ khung thành.

- Tình huống bóng ở giữa sân thế nhưng trong chân đối thủ lại đang dẫn bóng.

- Đối phương định thực hiện một đường chuyền hoặc định dứt điểm.

- Đối phương đang do dự không biết là nên chuyền cho ai, thấy mất thăng bằng,...

Đồng ý là khi cần thiết thì các cách phá bóng này sẽ vô cùng hữu ích song cũng vì tính chất nguy hiểm mà nó có thể gây ra cho nhiều cầu thủ đội đối thủ thì các bạn nên cân nhắc cũng như là tập luyện sao cho không hoặc ít mang lại tính sát thương cho những cầu thủ khác nhất.

2.Kỹ thuật phòng ngự: Đeo bám

Nhiệm vụ của các hậu vệ thường xuyên phải thực hiện cho các pha phòng ngự chính là đeo bám. Đeo bám ở đây thì không chỉ là đeo bám các cầu thủ đang dẫn bóng của đội bóng bạn mà còn di chuyển theo những cầu thủ nguy hiểm khác.

Phương pháp này cũng sẽ khiến cho đối phương sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu nên buộc phải có hướng khống chế bóng khác như là chuyền bóng sang 2 bên hay chuyền ngược về sau,...mà cầu thủ bị kèm khi đang không có bóng cũng sẽ rất khó có thể đón bóng được. Lúc này đó chính là cơ hội để các bạn cướp bóng, phá bóng.

3.Kỹ thuật phòng ngự: Đá chặn từ xa

Cách phòng ngự hữu ích nhất đó chính là bạn phải chặn bóng khi mà bóng còn ở phía xa khung thành đội mình và không thể đợi đối phương dẫn bóng được đến gần rồi mới bắt đầu xông lên đê phòng ngự thì rất dễ để bị thủng lưới hoặc là sẽ gây ra những lỗi phạt ở vùng cấm địa.

Điểm danh 5 Kỹ thuật phòng ngự dành cho vị trí Hậu vệ

Hãy ép đối phương sang vùng biên và sẽ thực hiện phá bóng ra ngoài. Lúc này, các bạn sẽ có thể chỉ nhường quyền để ném biên cho đội bóng bạn mà thôi.

4.Kỹ thuật phòng ngự cực đỉnh: Bẫy việt vị

Đây có thể nói đó là chiến thuật phòng ngự rất “đỉnh”. Bẫy việt vị cũng sẽ được thực hiện theo tinh thần đoàn kết và kết hợp của toàn đội bóng. Bằng cách bạn lợi dụng bẫy này, đội bạn cũng sẽ không thể có 1 quả làm bàn sẽ được công nhận hoặc sẽ cắt ngay pha dẫn bóng đầy nguy hiểm ở trước khung thành đội mình.

5.Kỹ thuật phòng ngự: Chiến thuật vây đối thủ

Chiến thuật bao vây đối thủ có mức độ còn khó chịu còn hơn cả đeo bám. Thông thường, nhiều  chiến thuật gia bóng đá sẽ bố trí từ 1 cho đến vài cầu thủ hậu vệ theo kèm 1 hay 2 cầu thủ tiền đạo của bên đối phương khiến họ chẳng thể làm gì được.